Tại Úc đã có sự sụt giảm trong nhu cầu bất động sản

Tại Úc đã có sự sụt giảm trong nhu cầu bất động sản

Tại NSW đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất trong nhu cầu về bất động sản trong nước vào tháng 4, vì việc không đủ khả năng chi trả đã khiến người mua bị tách ra khỏi thị trường ở Sydney.

Chỉ số nhu cầu bất động sản mới nhất của REA Group đã giảm 4,3% trên toàn quốc vào tháng 4 sau các biện pháp hạ nhiệt của APRA, sự thắt chặt của các ngân hàng trong việc cho vay cũng như các kỳ nghỉ lễ Phục Sinh và Anzac.

Queensland đã trải qua đợt giảm lớn thứ hai từng xảy ra trong nhu cầu của người mua, trong khi Victoria chỉ giảm nhẹ mặc dù nguồn cung cao.

Nhà kinh tế của REA Group, bà Nerida Conisbee, cho biết: “Nhu cầu vẫn còn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức đỉnh điểm vào tháng 11/2016”.

“Vào tháng 12/2016, nhu cầu cũng giảm nhẹ khi các ngân hàng tăng mức lãi suất một cách độc lập với ngân hàng RBA, tuy nhiên, người mua đã quay trở lại thị trường trong tháng 1 và vào tháng 3 thì nhu cầu đã đạt tới mức đỉnh điểm”.

REA Group cho biết không thể dự đoán được liệu mức nhu cầu đỉnh điểm có xuất hiện trở lại nữa hay không, và liệu người mua có phản ứng với những thay đổi không.

Chỉ số này cũng cho thấy nhu cầu cho thuê quốc gia trong tháng đã giảm, cho thấy mức độ cao của hoạt động đầu tư là cung cấp nhà ở cho thuê đầy đủ.

Các kết quả thống kê được công bố bởi CoreLogic Hedonic Home Value Index hôm thứ Hai, cho thấy giá nhà ở Sydney đã duy trì trong tháng 4, dẫn đến việc đây là mức tăng giá thấp nhất tại thành phố này trong gần một năm rưỡi.

Giá nhà ở Sydney chỉ tăng 0.1% trong tháng 4, theo CoreLogic Index.

Tại Nam Úc, chỉ số REA cho thấy nhu cầu của người mua đã giảm trong tháng 4, trong khi nhu cầu ở Tasmania vẫn rất cao.

Tây Úc thì đi ngược lại với xu hướng này, với nhu cầu ngày càng tăng của người mua và người thuê nhà trên toàn tiểu bang, trong khi ACT được mô tả là “nổi bật”.

“ACT là một thị trường nổi bật vào tháng 4, một trong số ít thị trường chứng kiến ​​sự gia tăng trong nhu cầu của người mua, với chỉ số tăng so với cùng kỳ năm ngoái cũng như theo tháng”.

Tuy nhiên, nhu cầu cho thuê ở đây lại giảm.

Và tại Northern Territory, việc nhu cầu người mua giảm trong tháng đã được bù lại bằng tỷ lệ hàng năm tích cực, cho thấy thị trường nhà ở đang ở giai đoạn đầu của sự hồi phục.

Báo Úc (Theo 7News)

Người đầu tiên bình luận

Ý kiến bạn đọc


*