Anh là nền kinh tế tiên tiến tăng trưởng tệ nhất thế giới

Anh đang xếp vị trí chót bảng về tăng trưởng kinh tế trong số các quốc gia G7.
Theo Independent, Vương quốc Anh hiện là nền kinh tế tiên tiến có sự phát triển tệ nhất thế giới, với mức tăng trưởng chỉ còn 0,2% trong ba tháng đầu năm nay.
Ngân hàng Trung ương Anh đã hạ dự báo tăng trưởng cho năm 2017 xuống còn 1,9%. Điều này cũng đồng nghĩa là Anh đang nằm dưới đáy của nhóm các nước tiên tiến G7, trong khi Canada vươn lên mức tăng trưởng cao nhất với 0,9% trong giai đoạn này.
Chỉ một năm trước, trước khi cuộc bỏ phiếu Brexit (Anh rời EU) diễn ra, nền kinh tế Anh đã bay cao, thậm chí còn vượt trội hơn cả Đức, Nhật Bản và Mỹ vì chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh. Song giờ đây, Anh lại đang đi cùng nhịp với Ý, khi nền kinh tế nước này cũng tăng trưởng ở mức 0,2% trong quý 1/2017. Dấu hiệu suy thoái cũng được ghi nhận khi Thủ tướng Anh Thresa May bắt đầu các cuộc thảo luận Brexit chính thức với các nhà lãnh đạo EU.
Trong tháng 4.2017, lạm phát tại Anh tăng đột ngột lên 2,7%. Theo Bộ Thống kê quốc gia Anh, đồng bảng Anh thời gian qua cũng sụt giảm đáng kể khiến hàng hóa nhập khẩu tăng giá hơn trước. Người dân có thể phải sớm kiềm chế chi tiêu để giữ cho nền kinh tế tiếp tục phát triển.
Anh là nền kinh tế tiên tiến tăng trưởng tệ nhất thế giới

tin liên quan

Đàm phán Brexit: nói vậy, không nghĩ vậy

Mười ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Anh ngày 8.6, chính phủ nước này sẽ chính thức bắt đầu đàm phán với EU về việc rời khỏi liên minh (Brexit)

Phương Anh

Nguồn: Thanh Niên

Người đầu tiên bình luận

Ý kiến bạn đọc


*